Mô tả
Thịt đùi gọ bò Úc (Thick Flank) nằm ở phần lõi đùi trong của chân sau con bò, phần nạc nhiều, ít gân và săn chắc vì phần này ở nơi chân con bò hoạt động nhiều và đỡ sức nặng của toàn cơ thể.
Vì sao nên chọn đùi gọ Úc?
Phần thịt này tạo nên hương vị đậm ngọt, dai ngon sần sật, thơm mềm vị bơ cho nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe, rất thích hợp cho người không thích ăn báo, đang ăn theo chế độ giảm cân. Sở dĩ phần nạc đùi gọ bò úc tốt cho người giảm cânvì lượng mỡ ở phần thịt này khá ít và một nửa chất béo trong phần thịt này của bò là chất béo đơn nguyên không no (không bão hòa) cho lượng cholesterol thấp, hàm lượng lớn protein này có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo.
Người giảm cân ăn được thì với những người gầy, ốm yếu các món ăn chế biến từ phần thịt này cực kỳ tốt trong việc bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường thể lực, chống thiếu máu…: hàm lượng chất sắt, kẽm trong 1kg thịt bò tương đương với 3 cốc nước rau chân vịt, photpho, celen, các loại vitamin…. Những người muốn tập thể hình lên cơ bắp, bà mẹ có thai cần bổ sung máu, người bệnh cần hồi phục sức khỏe đều là những đối tượng rất phù hợp để sử dụng loại thịt này.
Chế biến thịt đùi gọ bò Úc ngon mê ly
Thịt đùi gọ thường nạc vai dai hơn nên thịt sẽ rất dai và khô, lớp mỡ của phần thịt này không nhiều nên bạn hãy để lại vì nó làm tăng hương vị béo và giảm độ khô, dai của thịt đùi bò. Thịt đùi gọ bò Úc thích hợp chế biến các món mà được thái mỏng như: nhúng lẩu, xào, hầm, lagu, nấu súp… Nếu nướng phần thịt nạc đùi gọ, cần giần cho thịt mềm, không nướng quá lâu để tránh thịt sẽ bị khô. Với món bít tết, cắt thịt những miếng lớn, sau khi làm chín thì cắt thành từng miếng nhỏ theo thớ. Chỉ cần muối tiêu, không nên tẩm ướp quá nhiều sẽ làm mất hương vị thơm ngậy của thịt bò. Món ăn phổ biến nhất với thịt đùi bò là món sốt hay xào với các loại rau, củ quả như tía tô, hành tây, cần tây, khoai tây, cà chua, giá đỗ… ướp với tỏi, hạt tiêu ở nhiệt độ thường trước khi nấu, món ăn sẽ ngon tuyệt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.