Mô tả
Mirin (味醂 | みりん ) là một loại gia vị thiết yếu được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Nó là một loại rượu gạo tương tự như sake nhưng có nồng độ thấp hơn rượu sake uống thông thường (từ 10 đến 15% nồng độ cồn) và ngọt hơn, vị ngọt của rượu mirin được tạo ra từ vị ngọt tự nhiên có trong đường lên men từ gạo là một carbohydrate phức tạp hình thành tự nhiên trong quá trình lên men gạo, chứ người Nhật không thêm đường vào để sản xuất mirin. Hàm lượng cồn được hạ thấp hơn nữa khi mirin được đun nóng nên sau khi nấu chín thì món ăn không hề có vị nồng của cồn rượu ban đầu, thay vào đó là hương thơm rất quyến rũ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.