Bí quyết làm sushi cá hồi ngon như nhà hàng

Sushi là một món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản. Có rất nhiều loại sushi khác nhau, nhưng ngon và ấn tượng nhất chắc chắn không thể bỏ qua món sushi cá hồi. Hương vị tươi ngon của cá hồi hòa quyện cùng với vị đậm đà của gạo Nhật sẽ khiến bất ai sau khi thưởng thức cũng thấy ấn tượng.

Những điều có thể bạn chưa biết về sushi cá hồi

Sushi cá hồi được biết đến là một món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Món ngon này là sự kết hợp của miếng cá hồi tươi ngon cùng với cơm gạo Nhật trộn cùng với đường, giấm, muối… Khi ăn người ta thường chấm cùng với xì dầu, mù tạt và ăn kèm cùng với gừng Nhật, rau tía tô Nhật.

Sushi cá hồi là món ăn quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự bổ dưỡng và thơm ngon của cá hồi

Không chỉ là một món ăn ngon, sushi cá hồi còn rất bổ dưỡng và có lợi đối với sức khỏe. Bởi trong cá hồi có chứa rất nhiều dưỡng chất như Omega, Astaxanthin chống oxy hóa, cung cấp protein và làm giảm các bệnh lý. Ở Nhật có khá nhiều cách chế biến sushi với cá hồi. Song, đơn giản nhất chính là dùng cá hồi chín và cá hồi sống.

Cách làm sushi cá hồi chín (sushi cá hồi cuộn bơ)

Bơ là một trong những nguyên liệu quen thuộc được các đầu bếp ở Nhật sử dụng ăn kèm cùng với sushi cá hồi. Bơ chứa nhiều chất xơ, chất béo kết hợp với những dưỡng chất có trong cá hồi nên đặc biệt có lợi đối với sức khỏe. Bạn có thể kết hợp bơ cùng với các loại rau củ như cà rốt, dưa chuột để làm món cơm cuộn cá hồi với bơ nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
4 cuộn (4-5 người ăn) 15 phút 15 phút
  • 3 chén cơm trắng (nên nấu bằng gạo Nhật)
  • 200gr phi lê cá hồi (bỏ phần da)
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 1 củ cà rốt thái sợi nhỏ
  • 2 quả dưa chuột thái hình chữ nhật
  • ½ quả bơ cắt lát mỏng
  • 4 miếng rong biển
  • 1 thìa hạt mè rang

Hướng dẫn cách làm sushi cá hồi cuộn bơ

Bước 1: Cơm sau khi nấu chín, bạn đem trộn cùng với 3 muỗng canh giấm gạo, 2 thìa đường và ½ thìa cà phê muối.

Bước 2: Cá hồi đem ướp cùng với 1 thìa cafe muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu để ướp khoảng 5 phút rồi đem nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C từ 8 đến 10 phút để cá hồi chín tới. Sau khi cá hồi chín, bạn đem để nguội rồi dùng dĩa bào thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Trải tấm tre lót sushi lên mặt phẳng sau đó đặt 1 miếng rong biển lên trên (đặt mặt bóng ở phía dưới). Trước khi đem cuộn sushi, bạn nên làm ướt tay của mình để chống dính và phết 1 lớp nước lọc lên bề mặt rong biển.

Bước 4: Dàn đều cơm ở toàn bộ bề mặt rong biển. Sau đó xếp lần lượt cà rốt, dưa chuột, 1 thìa cá hồi và 2-3 lát bơ. Cuối cùng rắc 1 chút vừng rang lên trên.

Bước 5: Dùng ngón tay trỏ giữ phần nhân rồi bắt đầu cuộn tấm tre lại. Giữ càng mạnh tay thì sushi sẽ càng chặt và chắc hơn. Sau khi đã cuộn xong, lấy sushi ra khỏi tấm tre rồi đặt lên trên thớt sạch. Dùng dao nhúng qua nước để chống dính sau đó cắt sushi thành từng miếng nhỏ.

Thành phẩm sau khi thực hiện

Sushi cá hồi cuộn bơ có độ chắc, không bị vỡ. Phần cơm có vị đậm đà, thơm. Cá hồi mềm hòa quyện cùng với bơ béo ngậy. Để tăng thêm hương vị của món ăn bạn có thể chấm cùng với xì dầu mù tạt và ăn kèm với gừng Nhật.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Giá trị dinh dưỡng của cá ngừ tươi

Cá ngừ có nhiều thịt, ít xương và có hương thơm hấp dẫn, là nguyên liệu cho các món sashimi, sushi của người Nhật. Ngoài ra cá ngừ còn chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như salad cá ngừ, cá ngừ kho thơm,… Cá ngừ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đem lại…

Sự hấp dẫn của bào ngư

Từ lâu, bào ngư được xem là món ăn dành cho giới thượng lưu nhưng ngày nay ngày càng phổ biến vì lợi ích mà nó mang lại. Vậy những lợi ích đó là gì? NO1FOODS sẽ bật mí tất cả qua bài viết dưới đây. Bào ngư là gì? Đây là một loại động…

Tại sao trứng của cá hồi lại đắt đỏ?

“Tại sao trứng cá tầm lại đắt như vậy?” là câu hỏi được rất nhiều thực khách yêu thích ẩm thực quan tâm. Món ăn này được coi như là “viên kim cương đen” của đại dương bởi 5 lý do đặc biệt đến từ cả nguồn gốc và cách thu hoạch. Để giải thích…

Contact Me on Zalo
0972 060 501