Mô tả
Thịt ba chỉ được ưa chuộng bậc nhất nhờ sự đan xen nạc – mỡ tinh tế, thịt mềm ngon và dễ làm nhiều món ăn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thịt ba chỉ heo cắt lát cuộn được rất nhiều bạn yêu thích nhé.
Giá trị dinh dưỡng
Theo các nghiên cứu khoa học khác, thịt ba chỉ là nguồn cung cấp vitamin B1, B2, B5, B6, B12, PP, A, E,… vô cùng dồi dào.
Hàm lượng calo trong 100 gam thịt lợn là 458 calo. Trong 100gr thịt ba chỉ có chứa:
- Năng lượng 100 518
- Protein 9 36
- Chất béo 19 171
- Carbohydrate 0 0
- Vitamin B-6 5%
Nếu thịt ba chỉ được đưa với số lượng phù hợp vào thực đơn sẽ có tác dụng rất tốt như:
- Hỗ trợ sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, các mô thần kinh;
- Giải độc cho cơ thể;
- Ngăn ngừa các triệu chứng viêm da quanh ở miệng;
- Hỗ trợ quá trình phát triển răng, xương ở trẻ em;
- Cải thiện hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng,…
Và bạn có biết chất béo trong thịt ba chỉ chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Do đó, thịt ba chỉ heo rất phù hợp với các chế độ ăn tốt cho tim mạch hoặc để giảm lượng cholesterol. Thịt ba chỉ heo chứa những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Như sắt, magie, phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.