Bạch Tuộc Nhật Bản

645.000 

  • Quy cách đóng gói (Trọng lượng/kích thước): 1-3kg/con
  • Bảo quản: -18 độ C
  • Nhãn hiệu: NISSI
Danh mục:

Mô tả

Bạch tuộc Nhật vẫn được biết đến như một trong những hải sản tươi ngon và được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào. Loài bạch tuộc này còn có tên gọi khác là Shiodako hoặc Oodako, thân dài 1 – 2,5m, thậm chí có thể lên đến 3m. Chúng được đánh bắt ở độ sâu nước biển từ 100 – 1000 m vào mùa thu và mùa đông ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Thân bạch tuộc thường có màu xám hoặc vàng nhạt tùy theo khu vực sinh sống. Các xúc tua dài, thịt chắc, giòn, đặc biệt tươi ngon.

Ứng dụng của của bạch tuộc

Giống như Sashimi làm từ cá trích ép trứng, cá cam, sò đỏ Hokkigai,… Sashimi bạch tuộc cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ của món ăn này. Những lát bạch tuộc dày khoảng 0,5cm có màu trắng sữa, rìa đỏ đậm vô cùng đẹp mắt, lại thêm chút mù tạt, nước tương, gừng hồng, lá tía tô, củ cải bào. Vị tươi giòn, thanh mát của bạch tuộc hòa quyện cùng vị cay nồng, kích thích của các gia vị sẽ tạo nên món Sashimi tuyệt hảo, ăn một lần là nhớ mãi.

Bạch tuộc Nhật được dùng là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon trong đó chế biến kiểu sashimi là được ưa chuộng nhất, khách mua về rã đông thái lát mỏng là dùng được ngay. Nước chấm dùm kèm thường là wasabi, nước tương nhật,..Bạch tuộc còn là một loại nguyên liệu phổ biến đối với người đầu bếp Nhật làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe, giống như sashimi, sushi, takoyaki và akashiyaki…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bạch Tuộc Nhật Bản”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *