Cá Bào Sợi Lớn

465.000 

  • Quy cách đóng gói (Trọng lượng/kích thước): 500gr/ túi
  • Bảo quản: Nhiệt độ thường
Danh mục:

Mô tả

Cá Ngừ Bào Sợi được mệnh danh là món ăn cứng nhất thế nhưng đây chính là món ăn đặc trưng cà luôn là niềm tự hào ẩm thực của vùng đất mặt trời mọc này. Không chỉ là nguyên liệu độc đáo tại Nhật Bản mà còn được ưa chuộng ở các quốc gia khác.

Cá ngừ bào sợi là gì?

Cá ngừ bào sợi hay còn được gọi theo tiếng Nhật là Katsuobushi được làm bằng cá ngừ tươi. Để làm được món này người chế biến rất kỳ công, mất đến 6 tháng mới thành phẩm. Cá ngừ sau khi thành phẩm sẽ được bào sợi đóng gói giúp mọi người dễ dàng sử dụng và chế biến. Cá ngừ sau khi bào có màu sắc bắt mắt, bên cạnh đó còn tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng

Cá Ngừ giàu protein và các khoáng chất như DHA, Omega 3, taurin,… giúp bổ mắt và hạn chế các vấn đề bệnh của mắt. Thịt cá ít chất béo và calo giúp cân bằng dưỡng chất trong cơ thể hỗ trợ giảm cân, bảo vệ gan và hỗ trợ các chức năng của gan. Vitamin B12 giúp sản sinh tế bào hồng cầu, cải thiện trình trạng thiếu máu rất tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh. Ngoài ra còn làm đẹp da, tốt cho đối tượng cao huyết áp, hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch. Giảm lipid trong máu từ đó ngăn chặn được các bệnh tăng huyết áp hay đột quỵ,….

Quy trình tạo ra cá bào sợi lớn

Người Nhật dùng cá ngừ vằn( Katsuo ) đây là nguyên liệu chính để chế biến món này. Cá ngừ được fillet thành miếng lớn loại bỏ tất cả xương. Sau đó tẩm bột nghiền cá phủ đầy miếng cá, sau khi phủ cho cá một lớp bột mịn thì mang cá đi hun khối 1 tháng. Khi cá đã khô lớp bột phủ bên ngoài cá sẽ được cạo mịn, rồi đem phun mốc ( chủng men vi sinh có lợi ) để cá ở điều kiện thích hợp cho men này phát triển và đem đi phơi nắng trong vòng vài tháng tới khi cá cứng như khúc gỗ là thành phẩm. Tuy là cứng nhưng khi bào ra sử dụng cá sẽ màu vàng nâu nhạt hoặc hồng nhạt nhìn rất ngon và đậm đà.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá Bào Sợi Lớn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *