Mô tả
Cá Buri Nhật đặc trưng của mùa thu Hokkaido
Mùa Đông ở Hokkaido vốn đã là điểm đặc trưng cho những chuyến du ngoại, còn mùa thu thì là mùa thu hoạch của ngư dân Nhật. Bởi vì nhiệt độ vào mùa thu ở Hokkaido khá là thấp. Có thể xuống đến tận 10 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho phát triển của cá cam Buri Nhật. Và theo kinh nghiệm của các cư dân Nhật, Cá Buri vào mùa thu sẽ đạt chuẩn kích thước đánh bắt. Thịt cá trở nên béo ngậy nhất phần thịt căng mọng, ngon ngọt và giòn. Kết thúc mùa thu là tới mùa xuân, nên cá cam Buri cũng còn được gọi với cái tên “cá của năm mới”. Bởi người dân xứ Phù Tang quan niệm rằng, thưởng thức Buri vào dịp Tết sẽ giúp mang lại may mắn. Kết thúc mùa thu là tới mùa xuân, nên cá cam Buri cũng còn được gọi với cái tên “cá của năm mới”. Bởi người dân xứ Phù Tang quan niệm rằng, thưởng thức Buri vào dịp Tết sẽ giúp mang lại may mắn.
Giá trị dinh dưỡng của cá cam Buri
Trong cá Cam Buri Nhật chứa một lượng lớn Carbohydrate có lợi. Dưỡng chất này giúp cơ thể bạn hoạt động khỏe mạnh, duy trì huyết áp ổn định. Đồng thời Carbohydrate còn chuyển hóa các chất béo dư thừa trong cơ thể, tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng và cải thiện duy trì cảm xúc ổn định.
DHA và EPA ở trong cá Cam Buri Nhật, có tác dụng giúp trẻ nhỏ giúp phát triển trí tuệ và cân nặng. Ngoài ra, DHA chiếm một tỉ lệ cao trong não bộ và võng mạc ảnh. Do đó nó còn ảnh hưởng đến thị lực của mắt của trẻ nhỏ. Vì thế, DHA cần thiết cho sự phát triển của mắt và hệ thần kinh. Vitamin D có trong cá Cam Nhật, ngăn ngừa một số bệnh thông thường hay gặp như: cảm cúm, hen suyễn, dị ứng, trầm cảm, sức khỏe răng miệng,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.