Mô tả
Cá thu đao có tên tiếng Nhật là Sanma. Sanma có nghĩa là “thanh kiếm cá mùa thu” bởi mùa thu là mùa đại diện cho Sanma và hình dạng cơ thể của nó giống như một thanh kiếm, khi còn tươi chúng rất chắc và thẳng. Sanma có dáng dài, mũi nhọn và da bóng. Nó có hương vị ngon ngọt tự nhiên, béo ngậy khi chế biến. Đặc biệt vào mùa thu, cá thu đao sở hữu vị béo và ngọt nhất. Nhờ vậy mà Sanma có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các loại cá khác.
Cá thu đao Nhật có giá trị dinh dưỡng cao
Sanma có nhiều mỡ, ngọt thịt, giàu hương vị đặc trưng của cá ‘xanh’ như cá trích, cá thu hay cá bluefish. Nhưng so với các loại cá này, đặc biệt là bluefish thì cá thu đao có hương vị nhẹ hơn. Cá thu đao Nhật mang nhiều chất béo nên nó có vị ngon đặc biệt không lẫn vào đâu được. Không chỉ gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà hơn hết là giá trị dinh dưỡng cao của loại cá Sanma này mang lại.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.