Nạc Vai Bò

255.000 

  • Quy cách đóng gói (Trọng lượng/kích thước): 8kg-10kg
  • Bảo quản: -18 độ C
  • Nhãn hiệu: EXCEL

Mô tả

Nạc vai bò Mỹ – đặc điểm cơ bản

Nạc vai Bò Mỹ có tên tiếng Anh là Chuck Eye Roll được lấy từ phần thịt liền kề với xương vai, nách và phía chân trước của con bò Mỹ, là phần thịt có thể nói là nặng nhất trong các phần thịt được chia ra theo tiêu chuẩn. Đặc điểm của loại thịt này là tỷ lệ mỡ, nạc phân bố đều, xen kẽ nhau cùng với thớ thịt chắc, hương vị rất đậm ngọt và có mùi thơm đặc trưng của bò.

Nạc vai bò Mỹ là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày như: lẩu bò, phở bò, bò hầm, bò kho, bò xào, bò bít tết, bò sốt vang, bò nướng,… rất ngon miệng. Nạc vai bò Mỹ tốt cho người bị thiếu máu, nhiều phần axit amin, protein cho những người có thể chất yếu. Do đó, sử dụng nạc vai bò Mỹ giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể.

Thịt nạc vai bò Mỹ (chuck eye roll) là phần thịt nằm ngay dưới vai của con bò, nằm trong vùng ức, liền kề với xương vai nách và phía chân trước của con bò. Đây là phần thịt nặng cân nhất trong số 20 phần thịt của con bò được pha lọc theo tiêu chuẩn của USDA. Được gọi là thịt nạc vai bò Mỹ bởi loại thịt này có tỉ lệ phân nạc đều nhau tạo nên vị ngọt, mềm, ngậy và mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

Thịt nạc vai bò Mỹ và Úc khác nhau ở điểm nào ?

Hiện nay có hai loại thịt nạc vai bò phổ biến nhất là của Mỹ và Úc. Chế độ nuôi và dinh dưỡng của chúng hoàn toàn khác nhau, không giống nhau như nhiều người nghĩ. Bò Mỹ được nuôi theo quy trình đặc biệt với ngô là nguồn dinh dưỡng chủ yếu còn bò Úc được chăn nuôi một cách tự nhiên bằng cỏ và các loại ngũ cốc. Vì được nuôi theo một quy trình đặc biệt nên thịt nạc vai bò Mỹ thường có chất lượng cao hơn bởi độ mềm và ngậy, do đó giá thành thịt vai bò Mỹ cũng cao hơn một chút so với bò Úc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nạc Vai Bò”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *