Mô tả
Vì có hình dáng như một chùm nho tí hon, loại tảo biển này thường được người ta gọi với cái tên rong nho. Ngoài ra, chúng còn được gọi với một cái tên khác là “trứng cá muối xanh” bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời chúng được tìm thấy ở Nhật Bản, vùng Đông Nam Á hay các đảo ở khu vực Thái Bình Dương. Rong nho còn có tên khoa học của rong nho là Caulerpa lentillifera. Khi ăn rong nho, người ăn sẽ cảm nhận được chúng khá tương tự với rong tươi và nước muối. Bên trong chúng có mang các chất như caulerpin và caulerpicin ngoài khả năng kích thích khẩu vị của bạn mà còn mang các công dụng tốt cho sức khỏe của bạn.
Công dụng của rong nho đối với sức khỏe
Rong nho mang đến cho người tiêu thụ nhiều lợi ích cho sức khoẻ như sau:
Giúp xương chắc khỏe
Việc ăn rong nho sẽ giúp cho cơ thể bạn được bổ sung thêm canxi, protein và omega 3, và chúng giúp hạn chế các triệu chứng của bệnh viêm khớp và hỗ trợ kháng viêm. Vì vậy, nếu bạn sợ tình trạng bị loãng xương xảy ra đối với bạn thì có thể cân nhắc đưa thêm rong nho vào bữa ăn của mình.
Tăng cường thị lực
Vitamin A và chất sắt được tìm thấy trong rong nho, và chúng giúp chúng ta tăng cường thị lực, cải thiện chức năng của hệ thần kinh thị giác. Ngoài ra, việc ăn rong nho còn giúp chúng ta hạn chế mắc các bệnh như khô mắt, quáng gà,…
Giảm nguy cơ tiểu đường
Việc ăn rong biển sẽ cung cấp cho bạn vitamin C, từ đó giúp bạn kiểm soát lượng đường và hoạt động của các gốc tự do có trong cơ thể. Và quá trình giúp hạn chế rủi ro bị tiểu đường.
Tốt cho tim mạch
Vì bên trong rong nho có chứa nhiều acid béo không bão hòa và khi tiêu thụ chúng sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu có trong mạch máu. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim hay là đột quỵ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.