Sự hấp dẫn của bào ngư

Từ lâu, bào ngư được xem là món ăn dành cho giới thượng lưu nhưng ngày nay ngày càng phổ biến vì lợi ích mà nó mang lại. Vậy những lợi ích đó là gì? NO1FOODS sẽ bật mí tất cả qua bài viết dưới đây.

Bào ngư là gì?

Đây là một loại động vật thân mềm, vỏ cứng, thuộc họ Haliotidae và chi Haliotis. Chúng có cấu tạo dẻo dai, các chân nhỏ và hay bám trên bề mặt đá. Tại Việt Nam, bào ngư được tìm thấy chủ yếu ở vùng biển các tỉnh miền Trung.

Bào ngư là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng

Bào ngư là nguyên liệu thường được dùng để chế biến các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến các món như súp bào ngư, cháo bào ngư,…Trong y học, vỏ bào ngủ thường được dùng để bào chế thuốc liên quan để gan, mắt.

Tác dụng của bào ngư đối với sức khỏe

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bào ngư chứa axit béo omega-3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Các loại axit béo này có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các axit béo omega-3 trong bào ngư còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cho biết axit béo omega-3 có khả năng thúc đẩy các tế bào bạch cầu, đây là tế bào tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra trong bào ngư còn chứa các vitamin A, vitamin C, B, E, K và các loại khoáng chất. Đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để cơ thể phát triển toàn diện

Điều hòa tuyến giáp

Theo trang hellobacsi, bào ngư có khả năng tăng cường hormone giúp kích thích chức năng hoạt động của tuyến giáp. Trong bào ngư cũng chứa khoáng chất I-ốt, khoáng chất này cần thiết để điều hòa tuyến giáp. Không những thế, loài hải sản này còn có khả năng và cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Tăng cường sức khỏe cho gan

Bào ngư cũng có tác dụng hỗ trợ và thúc đẩy quá trình thải độc của gan. Nhờ vậy, có thể ngăn ngừa được các tổn thương và các bệnh lý về gan.

Duy trì sức khỏe xương

Xương và khớp ảnh hưởng đến khả năng vận động và di chuyển của mỗi người. Loại hải sản này rất giàu glycosaminoglycans tự nhiên. Đây là dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe xương, khớp và các mô liên kết, nó giúp giảm đau và viêm khớp.

Ngoài ra, trong bào ngư còn chứa nhiều phốt pho và canxi có lợi cho sức khỏe xương. Hai loại dưỡng chất này phối hợp để giữ cho xương khỏe mạnh.

Duy trì cân nặng

Chống oxy hóa và chống viêm là hai đặc tính có trong bào ngư. Đặc tính này giúp cơ thể cân bằng trao đổi chất, ngăn tích tụ chất béo gây béo phì. Bào ngư được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bữa ăn hằng ngày.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Giá trị dinh dưỡng của cá ngừ tươi

Cá ngừ có nhiều thịt, ít xương và có hương thơm hấp dẫn, là nguyên liệu cho các món sashimi, sushi của người Nhật. Ngoài ra cá ngừ còn chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như salad cá ngừ, cá ngừ kho thơm,… Cá ngừ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đem lại…

Tại sao trứng của cá hồi lại đắt đỏ?

“Tại sao trứng cá tầm lại đắt như vậy?” là câu hỏi được rất nhiều thực khách yêu thích ẩm thực quan tâm. Món ăn này được coi như là “viên kim cương đen” của đại dương bởi 5 lý do đặc biệt đến từ cả nguồn gốc và cách thu hoạch. Để giải thích…

Bí quyết làm sushi cá hồi ngon như nhà hàng

Sushi là một món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản. Có rất nhiều loại sushi khác nhau, nhưng ngon và ấn tượng nhất chắc chắn không thể bỏ qua món sushi cá hồi. Hương vị tươi ngon của cá hồi hòa quyện cùng với vị đậm đà của gạo Nhật sẽ khiến bất…

Contact Me on Zalo
0972 060 501