Mô tả
Bột chiên xù là gì? Lưu ý khi dùng bột chiên xù
Bột chiên xù là một loại bột thực phẩm dạng mảnh, hạt hơi to, gồm có thành phần là bột gạo, bột mì, bột bắp và chất tạo điều vị. Phần bột này sẽ giúp cho thực phẩm trở nên xù và đạt độ giòn hơn khi chế biến.
Lưu ý khi dùng bột chiên xù
- Cần phải lăn thực phẩm qua các loại bột khô (để hút bớt nước) trước khi tẩm bột chiên xù, vì độ bám của bột chiên xù thường không tốt trên các thực phẩm chứa nhiều nước.
- Với những thực phẩm có bề mặt trơn và nhẵn (như mực, sò cũng như các loại hải sản khác), bạn cũng cần phải lăn thực phẩm qua các bột có độ bám dính tốt (bột khô, bột nếp,…) trước khi tẩm bột chiên xù.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.