Gạo

26.000 

  • Quy cách đóng gói (Trọng lượng/kích thước): 25kg/bao
  • Bảo quản: Nhiệt độ thường
Danh mục:

Mô tả

Gạo là mặt hàng thực phẩm thiết yếu phổ biến nhất chủ yếu sử dụng để nấu chín thành cơm cung cấp thực đơn phổ biến cho toàn cầu, nhất là các nước ở châu Á. Gạo là sản phẩm thu hoạch từ cây lúa. Cụ thể thóc sau khi đã xay để tách bỏ vỏ trấu sẽ thu được hạt gạo. Hạt gạo sau khi xay được gọi là gạo lứt. Nếu tiếp tục xát hạt gạo để tách cám sẽ có được gạo trắng (hay còn gọi là gạo xát). Gạo thường có màu trắng, nâu hoặc đỏ thẫm và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy gạo là lương thực phổ biến của gần một nửa dân số trên toàn thế giới.

Các thành phần dinh dưỡng trong gạo

Dù sở hữu kích thước nhỏ bé nhưng giá trị dinh dưỡng của gạo rất cao. Tuy nhiên các chất dinh dưỡng của gạo phân bố không đều trong hạt gạo. Trong đó protein, lipid, vitamin thường tập trung chủ yếu ở phần cám gạo và phần mầm. Trong khi tinh bột lại tập trung ở phần thân hạt. Chính vì vậy nếu gạo xay xát càng nhiều, hạt gạo càng trắng thì gạo càng mất nhiều chất dinh dưỡng. Nắm được hàm lượng các chất dinh dưỡng trong gạo sẽ giúp bạn cân chỉnh khẩu phần ăn hợp lý hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gạo”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *