Bột Tempura

66.000 

  • Quy cách đóng gói (Trọng lượng/kích thước): 10kg/bao
  • Bảo quản: Nhiệt độ thường
Danh mục:

Mô tả

Tempura là món chiên có tẩm bột, thường hay được dùng kèm với mì udon hoặc bento (cơm hộp) của người Nhật.

Đặc điểm của tempura

  • Tempura là món chiên gồm có hải sản và rau củ, được tẩm với bột tempura rồi đem chiên ngập dầu trong chảo. Dầu chiên được sử dụng là dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu hạt trà và theo truyền thống của người Nhật là sử dụng dầu mè.
  • Tên gọi của tempura bắt nguồn từ tiếng Latinh với ý nghĩa là “thời gian” được truyền miệng bởi các nhà truyền giáo Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Song, một số ý kiến cho rằng tên gọi của tempura có thể bắt nguồn từ tiếng Bồ Đào Nha với ý nghĩa là một loại “gia vị”.
  • Thuật ngữ tempura trở nên phổ biến ở Nhật Bản, nhất là ở miền nam của nước này và giờ đây mỗi khi nhắc đến tempura thì người ta nghĩ ngay đó là một loại món chiên đặc trưng của người Nhật. Nó được dùng kèm với sushi, cơm hộp và mì udon trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản.

Pha bột tempura

Bột tempura là hỗn hợp gồm có bột mì, trứng, muối nở (bột nở), tinh bột (còn gọi là amylum), dầu và có thể cho thêm gia vị để tạo nên hương vị đặc trưng cho bột. Sau đó, người ta sẽ dùng đũa để trộn đều bột (trong một cái tô) cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn và không bị vón cục.

Đồng thời, người ta cũng chú ý đến thời gian trộn bột và đặt cái tô bột này vào bên trong chậu đá, để giúp cho bột tránh được độ dính khi chất gluten trong bột mì không bị kích hoạt cũng như không làm ảnh hưởng đến chất lượng tempura khi chiên.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bột Tempura”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *