Mô tả
Cua nâu Nauy siêu gạch nổi tiếng có thịt chắc ngọt và nhiều gạch béo, dễ dàng chế biến và có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bên cạnh đó, độ dinh dưỡng của cua nâu Nauy cũng được người dùng đánh giá cao. Thịt cua chứa nhiều protein giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, giàu Omega-3 và nhiều vitamin cần thiết khác.
Đặc điểm cua nâu Nauy siêu gạch
Cua nâu Nauy là một trong những loài cua biển quý được đánh bắt ở vùng Đông Bắc Đại Tây Dương, bờ biển Nauy. Chúng thường sinh sống ở các vùng biển sạch, nơi có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh. Cua nâu Nauy siêu gạch đông lạnh có thân màu nâu sẫm, phần mai dẹt và to, trông khá dữ tợn. Thịt cua sau khi chế biến thơm ngọt, ít mùi tanh và dai mềm tự nhiên, đặc biệt là phần gạch béo ngậy ai là fan của cua gạch thì không nên bỏ qua loại cua này.
Hướng dẫn chế biến:
Cách 1: Rã đông bằng cách cho cua xuống tủ mát khoảng 8-10 tiếng, sau đó ăn trực tiếp.
Cách 2: Rã đông tự nhiên, sau đó cho vào nồi , cho thêm bia/ nước dừa tươi/ rượu gạo/ nước tương. Cho nồi lên bếp nấu từ 4-6 phút tùy vào độ rã đông của cua.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.