Mô tả
Gừng hồng là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng, thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gừng có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng với wasabi (mù tạt), gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị cho món ăn và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi, sashimi.
Tác dụng của gừng hồng với sức khoẻ
- Gừng ngâm giấm chua ngọt sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khỏe của bạn với những công dụng sau:
- Giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng nôn mửa, giúp tiêu hóa tốt, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp chống viêm nhiễm hệ tiêu hóa do ăn phải những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
- Dùng gừng trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể giúp giảm các triệu chứng thai nghén khó chịu.
- Giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm cân
- Giảm sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị với bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị các chứng thấp khớp và viêm khớp mãn tính
- Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, thành phần trong gừng còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
- Ăn gừng ngâm dấm còn có tác dụng lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
- Thế nên không chỉ dùng khi ăn sushi, chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm một chén gừng hồng trên bàn cơm hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Gừng hồng rất dễ ăn nên cả trẻ nhỏ và người già đều có thể ăn và hấp thu tốt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.