Mô tả
Rong biển khô là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ xứ sở “kim chi”. Tại sao chúng ta xem chúng là thực phẩm cao cấp đắt tiền. Cùng tìm hiểu công dụng của rong biển khô đối với sức khoẻ của chúng ta như thế nào nhé.
Rong biển khô là gì?
- Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo biển, thường sống ở vùng nước lợ.
- Chúng thường mọc ở những rạn san hô, các vách đá dưới tầng nước sâu với điều kiện phải có ánh mặt trời để quang hợp.
- Rong biển khô là món ăn quý giá dành cho các tầng lớp cao quý trong xã hội thời xưa. Tuy nhiên, ngày nay, rong biển ngày càng phổ biến với mọi người.
- Sau quá trình khai thác, rong biển được xử lí vệ sinh an toàn thực phẩm và được sấy khô hoặc phơi khô.
Giá trị dinh dưỡng của rong biển khô
Trong rong biển sấy khô chứa lượng lớn chất bột đường, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ cơ thể chúng ta. Rong biển khô cung cấp vitamin B6 tốt, chỉ cần 30% mỗi ngày vitamin này có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe và chức năng của não. Rong biển khô có hàm lượng sinh tố A cao gấp 2 – 3 lần so với củ cà rốt và hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, còn vitamin B thì cao gấp 4 lần so với trứng gà.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.