Mô tả
Thanh cua (Crab stick) là một loại thực phẩm chế biến đông lạnh quen thuộc với các tín đồ ăn uống, nó còn được gọi là thịt giả cua hay que hải sản (seafood sticks). Thanh cua được làm từ surimi – thịt cá trắng nghiền mịn và tinh bột, sau đó nó được tạo hình để giống với thịt của chân cua tuyết hoặc cua nhện Nhật Bản. Để chế biến ra thanh cua người ta thường sử dụng cá biển, đem tách hết phần xương ra khỏi thịt, sau đó thịt cá được rửa sạch, rồi nghiền mịn. Tiếp theo ướp và trộn phần thịt cá đó với các gia vị khác như: bột, lòng trắng trứng, đường và hương vị cua.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.