Dịch vụ thanh toán nhanh chóng, dễ dàng

Dịch vụ thanh toán được hiểu: Là việc cung ứng phương tiện thanh toán, thực hiện giao dịch thanh toán trong nước và quốc tế, thực hiện thu hộ, chi hộ và các loại dịch vụ khác do Ngân hàng Nhà nước quy định của các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

Khái niệm dịch vụ thanh toán

Trong hoạt động kinh tế, các chủ thể tham gia quan hệ kinh tế thường xuyên phải thanh toán các nghĩa vụ tài chính phát sinh trong hoạt động kinh doanh. Xuất phát từ tính đa dạng, đan xen của các quan hệ kinh doanh cộng với giá trị thanh toán cho các giao dịch kinh tế ngày càng lớn cũng như yêu cầu thanh toán nhanh chóng, an toàn là những tiền đề kinh tế quan trọng cho việc đáp ứng nhu cầu thanh toán trong nền kinh tế.

Từ trên có thể hiểu thanh toán: Là việc chi trả để giải quyết xong một khoản nợ. Việc thanh toán phát sinh từ nhiều loại quan hệ xã hội như quan hệ dân sự, quan hệ nộp phạt, nộp thuế, quan hệ kinh doanh và được thực hiện trực tiếp giữa người thụ hưởng với người chi trả hoặc thông qua tổ chức trung gian được nhà nước cho phép cung ứng dịch vụ thanh toán.

Dịch vụ thanh toán hiện nay rất phổ biến vì tính tiện lợi của nó

Dịch vụ thanh toán được hiểu: Là việc cung ứng phương tiện thanh toán, thực hiện giao dịch thanh toán trong nước và quốc tế, thực hiện thu hộ, chi hộ và các loại dịch vụ khác do Ngân hàng Nhà nước quy định của các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo yêu cầu của người sử dụng dịch vụ thanh toán.

Các hình thức thanh toán

Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt: Là hình thức thanh toán mà người có nghĩa vụ chi trả người mua hàng hóa, người nhận cung ứng dịch vụ, sử dụng tiền mặt để chi trả cho người thụ hưởng người bán hàng hóa, người cung ứng dịch vụ. Hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt ra đời gắn liền với sự xuất hiện của tiền tệ trong đời sống xã hội.

Thanh toán qua tổ chức thanh toán cung ứng dịch vụ : là hình thức thanh toán trong nền kinh tế nhằm thực hiện nghĩa vụ trả tiền hoặc chuyển tiền của người có nghĩa vụ cho người thụ hưởng thông qua tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán bằng phương tiện thanh toán không phải là tiền mặt.

Thanh toán không bằng tiền mặt có nhiều ưu điểm:

Thứ nhất, thanh toán không bằng tiền mặt hạn chế được những rủi ro trong việc vận chuyển, kiểm đếm bảo quản tiền mặt trong quá trình thanh toán.

Thứ hai, thanh toán không bằng tiền mặt là phương thức thanh toán hiện đại, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng như đảm bảo sự tin tưởng giữa các bên trong quá trình thanh toán do có sự tham gia của tổ chức tín dụng có khả năng tài chính và uy tín.

Thứ ba, về phía nhà nước, thanh toán không bằng tiền mặt giúp kiểm soát tốt hơn quá trình thanh toán của các chủ thể trong nền kinh tế do có sự kiểm soát từ phía tổ chức tín dụng. Nhà nước cũng giảm được một lượng chi phí rất lớn trong việc in, đúc, bao quản và lưu hành tiền mặt trong nền kinh tế.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Cung cấp thực phẩm tươi và sạch

Cung cấp thực phẩm sạch theo tiêu chuẩn Vietgap, Organic Với những đơn vị nhà hàng, khách sạn… hay các bếp ăn công nghiệp thì việc đảm bảo thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng được ưu tiên hàng đầu. Đây là tiêu chí quan trọng để truy xuất ngược nguồn gốc thực phẩm khi…

Giải pháp sơ chế thực phẩm

Thực phẩm sơ chế sẵn là giải pháp tối ưu cho mọi người bởi sự tiện lợi. Vậy mẹo lựa chọn đồ ăn sơ chế sẵn tươi ngon là gì? Nên mua thực phẩm sơ chế trước ở đâu? Thực phẩm sơ chế sẵn là giải pháp tối ưu cho mọi người bởi sự tiện…

Giao thực phẩm tươi nhanh chóng

Bạn muốn sử dụng các sản phẩm tươi sống? Bạn không biết cách vận chuyển các hàng tươi sống? Bạn đang tìm đơn vị vận chuyển nhanh chóng, uy tính nhưng giá cả phải chăng? Nhận vận chuyển hàng tươi sống nhanh chóng Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến bao…

Contact Me on Zalo
0972 060 501