Mô tả
Ngoài việc được dùng để tạo nên nước dùng dashi, các cách dùng cá bào nhuyễn phổ biến là:
Okaka (おかか), cá bào bằm miếng nhỏ rắc chút nước tương.
- Để rắc lên cơm viên (onigiri).
- Rắc lên cơm. Chủ yếu là cơm hộp Bento, và thường được phủ bởi một lớp rong biển (nori).
Loại okaka khô là nguyên liệu cho rắc lên mặt món cơm furikake (gọi là “okaka furikake”). Là một món chấm mặn cho đậu hũ lạnh (hiyayakko, 冷奴) cùng với gừng bào và hành lá.
- Rắc cùng với mè và rong biển xắt nhỏ lên mặt tô mì lạnh soba.
- Rắc lên mặt món takoyaki và món bánh xèo Nhật Bản.
- Gia thêm hương vị cho trứng muối cùng với dầu mè và nước tương.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.